3 bước siêu dễ để sử dụng máy ép dầu gia đình LALIFA06 NC

Sử dụng máy ép dầu gia đình LALIFA06 NC đơn giản chỉ với 3 bước. Cùng vào bài viết để biết các làm nhé!

3 bước để sử dụng máy ép dầu gia đình LALIFA06 NC

Bước 1: Cài đặt nhiệt độ

Bước đầu tiên là bước quan trọng nhất quyết định chất lượng mẻ dầu. Bạn cần bật nhiệt ở nút Heating và thiết lập nhiệt độ thích hợp cho từng loại nguyên liệu. Chẳng hạn, lạc/ đậu phộng cần  nhiệt độ ép khoảng 180 – 240 độ C, trong khi vừng chỉ cần 120 – 200 độ C do có thể ép lạnh. Bạn có thể tham khảo bảng cài đặt nhiệt độ dưới đây. Nếu nguyên liệu ẩm, tăng nhiệt độ thêm 5 – 10 độ C để đảm bảo ép được hết dầu.

Bước 2: Tiến hành ép dầu

Bấm nút Squeezing để chạy máy. Sau đó cho từ từ hạt vào bên trong để kiểm tra và theo dõi. Nếu dầu chảy ra kiệt và không bị cháy dầu thì bạn yên tâm đổ nguyên liệu vào phễu. Còn nếu thấy dầu bắn ra ngoài hoặc ra bột (dấu hiệu nguyên liệu bị ẩm) thì bạn cần tăng nhiệt lên. Nếu bã dầu bị cháy thì bạn cần giảm nhiệt đi. Trong quá trình bạn có thể trộn bã với nguyên liệu để máy chạy êm hơn. Khi ép xong, bạn tắt nhiệt, tắt máy, nhấn giữ nút Cleaning khoảng 20 giây để quay ngược trục và loại bỏ các cặn thừa bên trong. Cuối cùng bạn tắt máy, đợi máy nguội rồi thu hồi dầu.

 

Xem thêm: Máy ép dầu thực vật gia đình LALIFA-06NC tự động điều chỉnh nhiệt độ siêu bền, siêu rẻ

Bước 3: Thu dầu

Dầu sau khi ép còn kéo theo vụn/ bã dầu. Bạn để lắng để thu dầu hoặc lọc bằng máy lọc dầu mini để có dầu vàng trong hơn. Dầu lạc ép ra dù để lắng vẫn có màu vàng trong, có mùi thơm đặc trưng của dầu lạc. 

Trên đây là 3 bước hướng dẫn sử dụng máy ép dầu gia đình LALIFA06 NC dễ làm. Chỉ cần vài thao tác là bạn đã có mẻ dầu tốt cho sức khỏe gia đình. Mong rằng thông tin trên hữu ích đến bạn, hẹn gặp bạn trong các bài viết tiếp theo.

Liên quan hữu ích: Cách ép dầu mè đen siêu đơn giản bằng máy ép dầu mini LALIFA

Các bài viết khác